5 Tiêu Chí Chọn Mua Đèn Bàn Làm Việc Tốt Nhất

5 Tiêu Chí Chọn Mua Đèn Bàn Làm Việc Tốt Nhất

Để làm việc, học tập hiệu quả thì Đèn bàn là trang bị không thể thiếu của mỗi người. Một chiếc đèn phù hợp sẽ nâng cao và cải thiện hiệu quả công việc. Do đó, hãy chú ý trong quá trình tìm hiểu các thương hiệu nổi tiếng như Rạng Đông, Điện Quang, Prism, Philips, Panasonic, v.v., hãy chọn mua một chiếc đèn để bàn có kiểu dáng và chức năng ưng ý nhất.

Trong bài viết lần này, Quyết Tiến sẽ cùng bạn tìm hiểu 5 tiêu chí chọn mua đèn bàn ưng ý nhất.

5 Tiêu Chí Chọn Mua Đèn Bàn Làm Việc

1.Chọn màu sắc của đèn bàn làm việc

Thông thường, ánh đèn vàng sẽ mang lại cảm giác dịu nhẹ, nhưng ánh sáng trắng sẽ giúp mang lại sự tươi tỉnh, tập trung tốt hơn. Dùng đèn bàn làm việc nên chọn ánh sáng trắng để luôn tỉnh táo và tăng năng suất.

Có rất nhiều nguồn ý kiến cho rằng ánh sáng vàng ít gây hại hơn cho mắt, thực tế trong cùng 1 cường độ chiếu sáng thì ánh sáng vàng và trắng đều tác động như nhau tới sức khỏe con người.

2. Cường độ ánh sáng của đèn

Cường độ ánh sáng sẽ có tác động trực tiếp tới thị lực và sức khỏe người sử dụng đèn bàn. Vậy tùy thuộc vào đặc thù công việc mà bạn cần chọn loại đèn bàn có cường độ ánh sáng phù hợp:

– Nếu dùng đèn bàn làm việc để đọc sách báo đơn thuần thì chỉ cần dùng đèn bàn với cường độ ánh sáng khoảng 500 – 550 lux (độ rọi của ánh sáng phát ra từ bóng đèn đến bề mặt chiếu sáng).

– Dùng đèn bàn để phục vụ việc học tập và nghiên cứu nên chọn loại có cường độ ánh sáng 700 – 750 lux.

 Dùng đèn bàn cho mục đích công việc mang tính chất tỉ mỉ và chi tiết như thiết kế, gia công chế tác… thì nên dùng đèn bàn với cường độ khoảng 1000 lux.

Đặc biệt, với đèn có độ sáng đồng đều giúp chống mỏi mắt

3. Đèn có chỉ số hoàn màu 80 (Ra) trở lên

Chỉ số hoàn màu (Ra) cho biết mức độ chân thực của ánh sáng từ đèn LED khi tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Chỉ số hoàn màu càng cao, màu của vật thể được chiếu sáng càng được phản ánh rõ nét. Chỉ số càng gần mức 100 Ra, màu sắc vật thể sẽ tương tự như khi được chiếu sáng bởi ánh sáng tự nhiên.

Nếu chỉ số hoàn màu thấp, màu của vật thể khác biệt so với màu gốc. Do đó, bạn không nên sử dụng đèn có chỉ số hoàn màu thấp hơn 80 (Ra) tại bất kì nơi đâu trong nhà. Đối với đèn để bàn, hãy chọn sản phẩm có chỉ số từ (80 Ra) trở lên.

4. Đèn có khả năng thay đổi nhiệt độ màu từ 2500K đến 6500K

Nhiệt độ màu tối ưu khi làm việc sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm trong ngày và nhu cầu sử dụng của bạn. Do đó, hãy chọn những sản phẩm có chức năng điều chỉnh nhiệt độ màu trong mức 2.500 đến 6.000K.

Với tiện ích này, khi học vào ban ngày, mức ánh sáng từ 5.000 đến 6.000K sẽ giúp bạn tăng cường sự tập trung. Ngược lại, mức ánh sáng ấm áp từ 2.500 đến 3.000K sẽ có tác dụng thư giãn khi đọc sách vào ban đêm, tạo môi trường học tập và làm việc thật thoải mái.

5. Tính linh hoạt trong thiết kế

Với đèn đứng: Phù hợp với không gian rộng, dễ dàng di chuyển

 

Đèn bàn kiểu đứng được ưa chuộng vì rất dễ lắp đặt. Chỉ với một mặt phẳng, bạn có thể đặt đèn ở bất cứ nơi đâu và dễ dàng dịch chuyển khi cần. Bạn có thể đặt đèn trên bàn làm việc hoặc di chuyển sang cạnh giường để đọc sách trước khi đi ngủ.

Mặt khác, bạn cần có không gian đủ rộng để đặt chân đế trên bàn làm việc. Một chiếc đèn có khả năng chiếu sáng trên diện rộng chắc hẳn sẽ sở hữu một chân đế tương đối lớn, do đó hãy hãy hình dung vị trí mà đặt đèn trước khi chọn mua.

Với đèn kẹp: cố định một vị trí, tiết kiệm diện tích đèn

Đèn bàn kiểu đế kẹp có thể cố định bằng cách kẹp đèn vào mép bàn. Loại này rất dễ lắp đặt và tiết kiệm không gian, phù hợp cho những ai có bàn làm việc nhỏ.

Không chỉ cố định ở mép bàn, bạn còn có thể kẹp đèn ở khung giường, kệ sách hoặc bất kì vị trí nào phù hợp. Tuy nhiên, một số kẹp bàn có độ mở khá hẹp, không tương thích với những mép bàn quá dày, do đó bạn cần kiểm tra vị trí sẽ lắp đặt đèn.

Top những loại đèn bàn làm việc chính hãng chất lượng cao bạn có thể tham khảo

Đèn Bàn Làm Việc LED Đổi Màu 12W Panasonic:

 • Chip LED RGO: Không ánh sáng xanh gây hại
 • Cường độ sáng theo tiêu chuẩn JISAA: Phù hợp và tối ưu cho mắt
 • Chỉ số hoàn màu: CRI > 80
 • Cổng sạc: USB
 • Ánh sáng: Đèn có 3 màu, đổi màu qua cảm ứng chạm

Đèn bàn LED đổi màu

Đèn Bàn LED 5W Đổi Màu Panasonic

 • Chỉ số hoàn màu: CRI > 80
 • Pin sạc bền bỉ: 5-6 tiếng
 • Nhỏ gọn, dễ dàng mang đi
 • Ánh sáng: Đèn có 3 màu, đổi màu qua cảm ứng chạm
 • Có thể thay đổi góc chiếu sáng linh hoạt

Đèn bàn LED 5W đổi màu

Đèn LED Để Bàn Cảm Ứng Rạng Đông 

 • Tính năng điều khiển dimming 3 cấp công suất 30%-50%-100%
 • Điều khiển 4 màu ánh sáng: trắng, trung tính 1, trung tính 2, vàng
 • Ánh sáng không nhấp nháy, bảo vệ thị lực
 • Thiết kế sang trọng, màu sắc trang nhã, lịch sự
 • Tích hợp cảm ứng điều chỉnh ánh sáng theo mục đích sử dụng

Lời kết: cách tốt nhất để bạn đảm bảo độ bền và tính an toàn của đèn bàn khi sử dụng vẫn là nên chọn thương hiệu đèn bàn uy tín, đáng tin cậy, được kiểm soát chất lượng, tuân thủ tốt các tiêu chuẩn ánh sáng, chiếu sáng phục vụ hiệu quả cho nhu cầu sử dụng và gây hại ít nhất lên sức khỏe con người, nhất là thị giác.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được loại đèn bàn nào chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.